Modric là chủ nhận quả bóng vàng World Cup 2018

Modric là chủ nhân của quả bóng vàng WC 2018, mặc dù Modirc không giúp được Croatia đánh bại Pháp ở trận chung kết.

Vượt qua những đối thủ nặng ký như:  Kylian Mbappe và  Eden Hazard, Luka Modric giành được giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải WC 2018.

Modriclà chủ nhân giải thưởng cá nhân danh giá nhất World Cup 2018.

Cầu thủ về nhì  là Eden Hazard, khi ghi 3 bàn và kiến tạo 2 bàn. Còn Antoine Griezmann mặc dù cùng đội tuyển Pháp giành vô địch World Cup 2018 nhưng chỉ giành được giải quả bóng Đồng (ghi được 4 bàn và 3 kiến tạo).

Đội trưởng của đội Croatia đã có một mùa WC thành công khi giúp Croatia đến vòng chung kết World Cup. Sự cống hiến của Modric rất quan trọng với Croatia. Đóng vai trò như là nhạc trưởng, giúp Crotia đánh bại hàng tiền vệ của các đối thủ trong 7 trận đấu vừa qua.

Theo FIFA, Modric chính là cầu thủ chạy nhiều nhất WC 2018. Anh ấy chính là người có phút thi đấu nhiều nhất, ngoài ra Modric cũng ghi được 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.

Khoảnh khắc ấn tượng nhất của Modric ở World Cup này là bàn thắng vào lưới Argentina ở vòng bảng. Đó là một giai đoạn đi từ nguy hiểm từ xa sau khi một số đối thủ hậu vệ loại bóng.

Quả cầu vàng với giải vô địch World Cup đánh dấu sự thành công năm 2018 của Modric. Mùa giải trước, anh và Real Madrid đã thắng Champions League trong năm thứ ba liên tiếp.