Real Madrid đang trong cơn khô hạn bàn thắng dài nhất trong 33 năm

Nhà ĐKVĐ châu Âu đang phải trải qua thời gian khó khăn khi vắng bóng một chân sút như  Cristiano Ronaldo.

Tính từ thời gian Marco Asensio ghi bàn thắng trong trận đối đầu với Espanyol ở La Liga vào ngày 22 tháng 09, Real đã có 7 giờ liên tiếp (409 phút) không ghi được bàn thắng nào. 4 trận liên tiếp gần đây Real không ghi được bàn thắng khi đối đầu với  Sevilla (0-3), Atletico ( 0-0), CSKA Moscow (0-1) và Alaves (0-1).

Lần gần đây nhất mà Real phải trải qua cơn hạn hán bàn thắng là từ 33 năm trước vào tháng 4 năm 1985, khi mà Real không ghi được bàn trong 5 trận liên tiếp.

Điều này không hề xảy ra khi Real còn siêu sao Cristiano Ronaldo, người đã ghi 450 bàn trong 438 trận cho đội chủ sân Bernabeu. Sau khi CR7 rời đi, hàng công của Real còn lại: Gareth Bale, Karim Benzema, Lucas Vazquez, Marco Asensio, Mariano và Vinicius, nhưng họ vẫn chưa đủ để mang lại độ sắc nét và ổn định cho Real.

Bale vẫn chưa đủ trình để có thể thay thế Ronaldo.

Trong khi Real sụp đổ, Ronaldo vẫn đang chơi rất tốt trong màu áo Juventus. Tiền đạo 33 tuổi ghi được 9 bàn trong mùa giải mới và vẫn đang trong quá trình làm quen với Serie A.

Sau một chuỗi bốn trận và không giành chiến thắng liên tiếp, Real có hai tuần để nhìn lại mọi vấn đề. Đây là lần cho các đội quốc tế. Trở lại trong tuần cuối cùng của tháng mười, Real sẽ chơi Levante, Man Utd và Barca.